15/12/16

Khoai lang - món ăn tốt hơn cả thuốc đối với bệnh nhân viêm đại tràng.


 Khoai lang là một loại củ được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng và chợ. Không chỉ được biến đến là một loại thực phẩm dễ sử dụng, ăn khoai lang còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với người bị bệnh viêm đại tràng.
 Khoai lang có thành phần chính là tinh bột, ngoài ra còn có lượng vitamin, chất khoáng và chất xơ… Vậy ăn khoai lang có tác dụng gì cho sức khỏe nói chung và bệnh viêm đại tràng nói riêng?

Lợi ích của ăn khoai lang

Lợi ích đối với sức khỏe nói chung. Khoai lang chứa lượng lớn tinh bột nên khoai lang có thể thay thế cơm, mì. Sử dụng khoai lang thay thế 1 bữa cơm để tiết kiệm thời gian và vẫn có thể cung cấp đủ dinh dưỡng trong ngày là một điều tuyệt vời được nhiều người lựa chọn trong cuộc sống bận rộn ngày nay,

Ngoài ra khoai lang còn chứa nhiều chất có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư, giúp mắt sáng, giúp giảm cân, điều trị bệnh viêm khớp và cung cấp nhiều canxi cho cơ thể....

Lợi ích đối với người bị viêm đại tràng

Nằm trong nhóm thực phẩm được khuyến khích ăn dành cho người bệnh viêm đại tràng. Khoai lang chứa rất nhiều chất có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa.

     Làm dịu các vết viêm loét: trong khoai lang chứa nhiều vitamin B, vitamin C, potassium và beta carotene, các chất này có tác dụng làm giảm thương tổn ở dạ dày cũng như những thương tổn trong thành ruột và niêm mạc đại tràng.
     Tốt cho hệ tiêu hóa: ngoài chứa nhiều tinh bột thì khoai lang chứa một lượng chất xơ và chất khoáng vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây là lí do tại sao những những người bị táo bón thường xuyên ăn khoai lang để chữa bệnh thay vì uống thuốc.
     Chống lại vi khuẩn gây bệnh: Mới đây, nhiều thí nghiệm đã chứng minh được trong khoai lang còn có chứa nhóm chất batafoside giúp chống lại các vi khuẩn và nấm gây hại cho đường ruột. Đây là phát hiện vô cùng to lớn chứng minh việc ăn khoai lang thường xuyên không chỉ có tác dụng chữa bệnh đường ruột mà còn có thể phòng bệnh.

 Khoai lang là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe nói chung và đặc biệt là bệnh viêm đại tràng. Mặc dù là món ăn gần như không có hại cho sức khỏe nhưng bệnh chúng ta cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều khoai để thay thế cho các món ăn hàng ngày. Điều nay dẫn đến việc mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.
 Ăn quá nhiều khoai cũng không thực sự tốt cho hệ tiêu hóa. Thời điểm lí tưởng để ăn khoai lang là vào buổi trưa, thời điểm này cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất những chất dinh dưỡng và đặc biệt là canxi.
 Người mắc bệnh viêm đại tràng nên ăn khoai lang vào mỗi ngày với lượng vừa đủ, vừa có thể tăng cường đề kháng, lợi cho tiêu hóa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường ruột nói chung cũng như bệnh viêm đại tràng nói riêng.
 Những bệnh nhân viêm đại tràng nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, tìm hiểu và sử dụng những thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa  và bệnh viêm đại tràng đồng thời có một phương pháp chữ bệnh phù hợp, vừa có hiệu quả cao mà không quá tốn kém về chi phí.
Nếu có câu hỏi hay cần tư vấn, xin vui lòng để lại lời nhắn vào khung thông tin khách hàng hoặc gọi vào số hotline, chúng tôi sẽ tư vẫn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm !
 Chúc bạn có một sức khỏe tốt !


1 nhận xét: