Khoai lang có thành phần chính là tinh bột, ngoài ra còn có
lượng vitamin, chất khoáng và chất xơ… Vậy ăn khoai lang có tác dụng gì cho sức
khỏe nói chung và bệnh viêm đại tràng nói riêng?
Lợi ích của ăn khoai lang
Ngoài ra khoai lang còn chứa nhiều chất có tác dụng làm giảm
nguy cơ ung thư, giúp mắt sáng, giúp giảm cân, điều trị bệnh viêm khớp và cung
cấp nhiều canxi cho cơ thể....
Lợi ích đối với người bị viêm đại tràng
Nằm trong nhóm thực phẩm được khuyến khích ăn dành cho người bệnh viêm đại tràng. Khoai lang chứa rất nhiều chất có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa.
●
Làm dịu các vết
viêm loét: trong khoai lang chứa nhiều vitamin B, vitamin C, potassium và
beta carotene, các chất này có tác dụng làm giảm thương tổn ở dạ dày cũng như
những thương tổn trong thành ruột và niêm mạc đại tràng.
●
Tốt cho hệ tiêu
hóa: ngoài chứa nhiều tinh bột thì khoai lang chứa một lượng chất xơ và chất
khoáng vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây là lí do tại sao những những người bị
táo bón thường xuyên ăn khoai lang để chữa bệnh thay vì uống thuốc.
●
Chống lại vi khuẩn
gây bệnh: Mới đây, nhiều thí nghiệm đã chứng minh được trong khoai lang còn
có chứa nhóm chất batafoside giúp chống lại các vi khuẩn và nấm gây hại cho đường
ruột. Đây là phát hiện vô cùng to lớn chứng minh việc ăn khoai lang thường
xuyên không chỉ có tác dụng chữa bệnh đường ruột mà còn có thể phòng bệnh.
Những bệnh nhân viêm
đại tràng nên chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình, tìm hiểu và sử dụng
những thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa
và bệnh viêm đại tràng đồng thời có một phương pháp chữ bệnh phù hợp, vừa
có hiệu quả cao mà không quá tốn kém về chi phí.
Nếu có câu hỏi hay cần tư vấn, xin vui lòng để lại lời nhắn
vào khung thông tin khách hàng hoặc gọi vào số hotline, chúng tôi sẽ tư vẫn cho
bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm !
thanks
Trả lờiXóa