Những
người vị viêm đại tràng thường kiêng đồ cay nóng và không có ít những câu hỏi
đặt ra với nội dung “viêm đại tràng có nên ăn ớt chuông không?”. Vì nhiều người
lầm tưởng vị hăng nồng của ớt chuông sẽ có tác động xấu đến bệnh viêm đại
tràng.
Ớt chuông
(ớt ngọt) là loại quả được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì màu sắc hấp dẫn,
chứa nhiều Vitamin, chất xơ...và rất tốt cho sức khỏe.
Lợi ích của việc ăn
ớt chuông
Lợi ích chung
Ớt chuông
rất tốt cho mắt, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể và hỗ trợ chữa được rất
nhiều bệnh về tim mạch, viêm khớp,... đồng thời có hàm lượng oxy hóa cao chống
lại các gốc tự do có trong cơ thể.
Lợi ích đối với người viêm đại tràng
Những
người bị viêm đại tràng ăn ớt chuông rất tốt cho cơ thể, làm giảm các triệu
chứng của bệnh.
- Ớt chuông chứa
nhiều chất xơ giúp cân bằng hệ tiêu hóa, làm giảm triệu chứng táo bón cũng
như một số triệu chứng ban đầu của bệnh viêm đại tràng
- Trong ớt chuông có chứa luteolin, đây là chất có tác dụng tốt cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại, các tế bào viêm nhiễm trong niêm mạc đại tràng đồng thời làm giảm các thương tổn bên trong đường ruột.
- Những người thường xuyên ăn ớt chuông không những sẽ có một sức khỏe tốt mà còn đẩy lùi được một số bệnh trong đó có bệnh viêm đại tràng.
Người mắc
bệnh viêm đại tràng cần có những thói quen ăn uống hợp lí và khoa học để cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt
chống lại với căn bệnh này.
Một số món ăn chế biến cùng ớt chuông
Dưới đây là một số món đơn giản có thể chế biến cùng ớt
chuông và rất tốt cho người bị viêm đại tràng.
-
Thịt gà xào cùng ớt chuông
-
Bò hầm cà ri cùng một lượng ớt chuông vừa
đủ
-
Bò xào hành tây và ớt chuông
-
Mực xào ớt chuông
-
Chả cá xào ớt chuông
Lưu ý cho người mắc bệnh viêm đại tràng khi ăn ớt chuông
Hiện nay có rất nhiều gia đình ăn các món ăn được chế biến từ
ớt chuông cùng nội tạng của các loài động vật, gia cầm như lòng mề gà, vịt hoặc
chế biến cùng gan lợn.
Điều này không được nhiều chuyên gia đánh giá tốt vì trong nội
tạng chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng, ấu trùng giun, sán mà nhiệt độ sôi của
thức ăn chưa đủ để tiêu diệt chúng. Nếu bạn hoặc trong gia đình có người mắc bệnh
viêm đại tràng nên tránh chế biến ớt cùng những thực phẩm nói trên.
Bệnh viêm đại tràng là một bệnh phổ biến và rất khó chữa trị
dứt điểm. Bệnh nhân cần biết những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng để phát hiện bệnh sớm
và điều trị bệnh triệt để. Đã có nhiều người lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng thuốc
đông y với ưu điểm vượt trội là hiệu quả đi đôi với an toàn và không để lại nhiều
tác dụng phụ.
Trên đây là những thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “viêm đại
tràng có nên ăn ớt chuông không”. Nếu có câu hỏi hay ý kiến bổ sung về nội dung
trên xin gọi điện về số hotline. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!
Xin cảm ơn!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét