16/12/16

VIÊM ĐẠI TRÀNG CÓ NÊN ĂN ỚT CHUÔNG KHÔNG?

Những người vị viêm đại tràng thường kiêng đồ cay nóng và không có ít những câu hỏi đặt ra với nội dung “viêm đại tràng có nên ăn ớt chuông không?”. Vì nhiều người lầm tưởng vị hăng nồng của ớt chuông sẽ có tác động xấu đến bệnh viêm đại tràng.
Ớt chuông (ớt ngọt) là loại quả được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì màu sắc hấp dẫn, chứa nhiều Vitamin, chất xơ...và rất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của việc ăn ớt chuông


Lợi ích chung

Ớt chuông rất tốt cho mắt, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể và hỗ trợ chữa được rất nhiều bệnh về tim mạch, viêm khớp,... đồng thời có hàm lượng oxy hóa cao chống lại các gốc tự do có trong cơ thể.

Lợi ích đối với người viêm đại tràng

Những người bị viêm đại tràng ăn ớt chuông rất tốt cho cơ thể, làm giảm các triệu chứng của bệnh.

  • Ớt chuông chứa nhiều chất xơ giúp cân bằng hệ tiêu hóa, làm giảm triệu chứng táo bón cũng như một số triệu chứng ban đầu của bệnh viêm đại tràng
  • Trong ớt chuông có chứa luteolin, đây là chất có tác dụng tốt cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại, các tế bào viêm nhiễm trong niêm mạc đại tràng đồng thời làm giảm các thương tổn bên trong đường ruột. 
  •  Những người thường xuyên ăn ớt chuông không những sẽ có một sức khỏe tốt mà còn đẩy lùi được một số bệnh trong đó có bệnh viêm đại tràng.
Người mắc bệnh viêm đại tràng cần có những thói quen ăn uống hợp lí và khoa học  để cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt chống lại với căn bệnh này.

Một số món ăn chế biến cùng ớt chuông

Dưới đây là một số món đơn giản có thể chế biến cùng ớt chuông và rất tốt cho người bị viêm đại tràng.
-         Thịt gà xào cùng ớt chuông
-         Bò hầm cà ri cùng một lượng ớt chuông vừa đủ
-         Bò xào hành tây và ớt chuông
-         Mực xào ớt chuông
-         Chả cá xào ớt chuông

Lưu ý cho người mắc bệnh viêm đại tràng khi ăn ớt chuông

Hiện nay có rất nhiều gia đình ăn các món ăn được chế biến từ ớt chuông cùng nội tạng của các loài động vật, gia cầm như lòng mề gà, vịt hoặc chế biến cùng gan lợn.

Điều này không được nhiều chuyên gia đánh giá tốt vì trong nội tạng chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng, ấu trùng giun, sán mà nhiệt độ sôi của thức ăn chưa đủ để tiêu diệt chúng. Nếu bạn hoặc trong gia đình có người mắc bệnh viêm đại tràng nên tránh chế biến ớt cùng những thực phẩm nói trên.
Bệnh viêm đại tràng là một bệnh phổ biến và rất khó chữa trị dứt điểm. Bệnh nhân cần biết những biểu hiện của bệnh viêm đại tràng để phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh triệt để. Đã có nhiều  người lựa chọn phương pháp chữa bệnh bằng thuốc đông y với ưu điểm vượt trội là hiệu quả đi đôi với an toàn và không để lại nhiều tác dụng phụ.
Trên đây là những thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “viêm đại tràng có nên ăn ớt chuông không”. Nếu có câu hỏi hay ý kiến bổ sung về nội dung trên xin gọi điện về số hotline. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn!

Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét